บริการวัดอัตราการไหล

บริษัท มีบริการตรวจสอบอัตราการไหลของน้ำและ gas หรือของเหลวในท่อ (Flow Rate) ด้วยเครื่องมือวัด (Ultrasonic Flow Meter) ซึ่งมีความแม่นยำสูงถึง 1% ทั้งนี้เพื่อใช้ในการวัดและตรวจสอบการไหลของน้ำและของเหลวในท่อ เช่น pump, fire pump, cooling water, water service เป็นต้น

สารหรือของเหลว (Liquid) ที่สามารถวัดได้ เช่น Crude oil heavy, crude oil, light, Glycol, Diesel, ethanol, ammonia, 50 % glycol/H2O, ISO VG 68, methanol, sulphuric acid 30 %, sulphuric acid 80 %, water และสารอื่นๆ อีกมากมาย

อุณภูมิของของเหลวที่สามารถวัดได้ตั้งแต่อุณหภูมิ -40 ถึง 200 องศาเซลเซียส รวมถึงท่อที่มี Lining ด้านในท่อหรือท่อแบบสองชั้น ก็สามารถวัดได้โดยเครื่องมี Function ให้เลือกชนิดของท่อด้านในและด้านนอกซึ่งมีความหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็น Cement, PVC, Stainless, Carbon, titanium, Copper, PE และอื่นๆ รวมไปถึงยังสามารถชดเชย Roughness หรือความขุรขระของผนังท่อ ด้านใน ด้อีกด้วย ซึ่งเครื่อง Flexim หากจะทำการวัด Flow ไม่ต้องขูดสีที่ผนังท่อ ซึ่งทำให้ลูกค้าจะต้องมีค่าใช้จ่าย ที่ต้องทำการทาสีใหม่ สำหรับท่อที่มีสนิมหรือท่อเก่า ก็สามารถวัดได้

นอกจากนั้นแล้วเครื่อง Portable ยี่ห้อ Flexim นอกจากจะสามาถวัดออกมาเป็น Volume Flow แล้วก็ยังสามารถวัดค่าเป็นแบบ Mass Flow ได้อีกด้วย ตัวเครื่องมี Data logger สามารถบันทึกค่าได้ 100,000 ข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นวันที่วัด flow ค่า Volume Flow, Velocity, Totalized, SCNR, SNR, Temperature, etc อีกทั้งแบตเตอรี่ สามารถใช้ต่อเนื่องได้นานถึง 17 ชั่วโมง

รูปผลงานที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Success Group Outsourcing Services Co., Ltd.                                                                                                                                   © Copyright www.sescomservices.com

1/49 Sukhumvit Rd., Tambon Noenpra, Amphoe Mueang Rayong, Rayong  21000 Thailand.

Tel. (66) 0-38686-838 Fax. (66)0-33650-690